Gợi ý cách đo chiều dài và chiều rộng để tính được rèm cửa bao nhiêu m2

Cách tính rèm cửa bao nhiêu m2

Khi muốn lắp đặt rèm cửa bạn cần lưu ý đến vấn đề tính diện tích số m2 của rèm. Bởi vì số m2 này liên quan trực tiếp đến giá của rèm cửa. Rèm cửa bao nhiêu m2 nhân với một hệ nào đó để tính ra giá trị của chúng. Những hệ số này tùy thuộc vào chất liệu, kiểu dáng của rèm. Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách đo chiều dài và chiều rộng của rèm. Để từ đó bạn có thể tự tính được số m2 của rèm cửa từ đó áng chừng được kinh phí lắp đặt rèm.

Cách tính rèm cửa bao nhiêu m2

Cách đo chiều rộng và chiều dài để tính số m2 của rèm cửa

Để đo chính xác bạn cần đến một chiếc thước đo đủ dài và có vạch số chi tiết, rõ ràng. Không nên sử dụng những dụng cụ đo khác không phải thước đo, vì chúng sẽ không đem lại kết quả đúng.

Cách đo kích thước chiều rộng của rèm cửa

Để không tính sai lệch số m2 của rèm bạn bắt buộc phải đo chính xác chiều rộng của cửa. Lời khuyên là nên dùng thước đo bằng kim loại hoặc gỗ để đo. Chúng ta sẽ bắt đầu đo từ mép cửa sổ bên này sang mép cửa sổ bên kia.

Cách đo kích thước chiều rộng rèm cửa
Cách đo kích thước chiều rộng rèm cửa

Đối với cửa sổ có khung vừa phải, bạn cần tính chiều rộng rèm sao cho gấp 1,5 – 2 lần so với kích thước của cửa sổ. Còn với cửa sổ có kích thước khung rộng hơn thì chiều rộng của rèm cũng sẽ lớn hơn một chút. Dựa vào vị trí treo rèm là ở bên trong hay bên ngoài căn phòng để có cách tính kích cũng phù hợp.

 • Rèm cửa được lắp đặt phía trong: cần rộng hơn 2cm so với độ mở ra vào của cửa.
 • Rèm cửa được lắp đặt phía ngoài: cần rộng hơn từ 4 đến 6cm so với độ rộng của cửa sổ. Mục đích là để rèm cửa có thể hoạt động dễ dàng và thuận lợi hơn. Ngoài ra, chúng sẽ giúp kiểm soát ánh sáng cũng như độ che phủ cho căn phòng.

Đối với từng loại rèm khác nhau, thì sẽ có từng cách tính khác nhau. Bạn hãy tham khảo một số công thức tính chiều rộng của rèm sau đây:

 • Rèm cuốn: nên tính nhỏ hơn khoảng cách giữa hai mép của khung cửa từ 1 -2 cm
 • Rèm roman: bằng luôn kích thước chiều rộng của cửa.
 • Rèm xếp nếp: bằng kích thước chiều rộng của cửa và cộng thêm 25 cm.
 • Rèm ren: bằng kích thước chiều rộng của cửa và cộng thêm từ 25 – 30 cm.
 • Rèm ballon: số đo sẽ gấp 1,5 – 2 lần chiều rộng của cửa.
 • Rèm đuôi cá: bằng tổng số đo kích thước chiều rộng của cửa và thêm hai lần chiều dọc cửa.

Việc tự mình đo sẽ có sai lệch so với số đo của thợ lắp đặt. Tuy nhiên, số sai lệch này sẽ rất nhỏ và không ảnh hưởng nhiều đến kết quả tính rèm cửa bao nhiêu m2.

Cách đo kích thước chiều dài của rèm cửa

Số m2 của rèm còn bị chi phối của kích thước đo chiều dài. Để đo chiều dài của rèm cũng khá đơn giản. Số đo chiều dài được tính dựa vào khoảng cách từ mép cửa trên đến mép cửa dưới. Chúng cũng có thể được hiểu là khoảng cách giữa thanh rèm và mép rèm dưới.

Cách đo kích thước chiều dài rèm cửa
Cách đo kích thước chiều dài rèm cửa

Trong khi đo chiều dài không tính đến đầu rèm. Còn chiều dài của diềm trang trí thêm vào chiều dài rèm được quyết định bởi hình dạng của từng mẫu rèm khác nhau. Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm chi tiết khoen rèm thì tính mép trên của rèm sẽ bắt đầu từ các vòng khoen đó.

Kích thước chiều dài không cần tính một cách chính xác và cụ thể. Bởi do chúng còn phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của khách hàng. Do vậy, rèm bao nhiêu m2 còn tùy thuộc vào cách nhìn của mỗi người.

Giải đáp thắc mắc bao nhiêu tiền 1m2 rèm

Sau khi tính được rèm cửa bao nhiêu m2 bạn cần biết bao nhiêu tiền 1m2 rèm để từ đó tính được tổng giá rèm. Rèm cửa giá thế nào phụ thuộc vào mẫu rèm bạn chọn, xuất xứ, chất liệu, khả năng chống nắng cản sáng… Sau đây là giá một số loại rèm đang được bán hiện nay.

Rèm vải có giá bao nhiêu 1m2?

Để lắp đặt rèm vải chi phí trung bình dao động từ 550.000vnđ đến 2.600.000 vnđ 1m2. Tuy nhiên, mức giá này chịu sự ảnh hưởng của do độ phức tạp của tính năng ô cửa. Ví dụ, rèm một lớp trung bình sẽ có giá thấp hơn rèm vải hai lớp, rèm tự động. Ngoài ra, nếu sử dụng loại vải cao cấp hay vải vẽ tay thủ công thì giá của chúng cũng cao hơn rất nhiều loại bình thường.

Rèm sáo, rèm văn phòng có giá bao nhiêu 1m2?

Các mẫu rèm văn phòng, rèm sáo, rèm cho cửa sổ giá thành sẽ tính theo m2 hoàn thiện. Sau đây là giá để bạn tham khảo của các loại rèm này.

 • Rèm cuốn: Dao động trong khoảng từ 280.000vnđ đến 520.000vnđ
 • Rèm lá dọc: Dao động trong khoảng từ 195.000vnđ đến 320.000vnđ
 • Rèm gỗ tự nhiên: Dao động trong khoảng từ 620.000vnđ đến 1.350.000vnđ
 • Rèm sáo nhôm: Khoảng 245.000vnđ
 • Rèm cầu vồng: Dao động trong khoảng từ 590.000vnđ đến 1.620.000vnđ
 • Rèm roman: Dao động trong khoảng từ 450.000vnđ đến 1.200.000vnđ
 • Các loại rèm sáo nhựa, tre trúc: Dao động trong khoảng từ 180.000vnđ đến 420.000vnđ

Thông qua bài viết này bạn đã có thể tự tính được rèm cửa bao nhiêu m2 để từ đó ước lượng được chi phí lắp rèm. Trong bài viết cũng đưa ra giá m2 của từng loại rèm. Bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn cho mình loại rèm phù hợp với kinh tế của mình.