Bật mí những nguyên tắc vàng khi chọn rèm cửa đẹp giá rẻ

Những mẹo lựa chọn rèm cửa đẹp giá rẻ

Rèm cửa cũng là  một trong những yếu tố nội thất giúp bạn thể hiện được phong cách tổng thể của ngôi nhà. Khi kết hợp cùng với những tấm rèm cửa đầy màu sắc chắc chắn sẽ tạo nên một không gian đầy điểm nhấn và vô cùng ấn tượng. Thế nhưng, công cuộc chọn rèm cửa đẹp giá rẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Một số những nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn chọn được cho mình một tấm rèm đẹp ưng ý nhất.

Những mẹo lựa chọn rèm cửa đẹp giá rẻ
Những mẹo lựa chọn rèm cửa đẹp giá rẻ

Không nên sử dụng các thanh treo rèm quá ngắn

Một tấm rèm cửa đẹp giá rẻ khi treo lên cần có sự hỗ trợ của một chiếc thanh treo có chiều dài lớn hơn bề rộng của cửa sổ. Điều này sẽ tạo nên một diện tích đủ để bạn có thể buộc cố định được những tấm rèm ở các góc hai bên cửa sổ vào mỗi lúc bạn không cần sử dụng để che ánh sáng.

Đồng thời, với 1 thanh treo dài cũng sẽ giúp cho khung cửa sổ nhà bạn trông lớn hơn so với thực tế. Vậy nên, một nguyên tắc cơ bản khi chọn thanh treo rèm nên có chiều dài lớn hơn bề rộng của cửa sổ từ khoảng 24cm đến 36 cm là vừa đẹp.

Đặt thanh treo cao hơn khung cửa sổ

Một nguyên tắc thứ 2 về thanh treo rèm mà bạn cần lưu ý. Khi đặt thanh treo càng cao thì càng tạo được hiệu ứng cửa sổ cao hơn và có phần thoáng hơn. Vì vậy, nếu có thể hãy cố gắng để đặt thanh treo rèm ở khu vực gần sát trần nhà nhất ở vị trí treo rèm của sổ.

Đặt thanh treo với chiều cao hợp lý
Đặt thanh treo với chiều cao hợp lý

Một quy tắc chung mà bạn có thể thực hiện là nên đặt thanh treo rèm ở khu vực mép trên của khung cửa sổ ít nhất là từ 12cm đến khoảng 18cm.

Sử dụng đủ lượng vải cho một tấm rèm cửa đẹp giá rẻ

Chọn rèm cửa đẹp giá rẻ cũng phụ thuộc rất nhiều trong lượng vải mà bạn sử dụng khi may và thiết kế. Nếu muốn một tấm rèm đẹp và trở nên thật bắt mắt thì cần sử dụng đủ chiều dài và lượng vải cần thiết (nhớ đừng quá tiết kiệm vải).

Rèm vải có đủ độ đẹp khi đáp ứng được yếu tố chiều rộng của tấm vải may rèm bằng 2.5 lần so với chiều rộng thực tế của khung cửa sổ. Như vậy, khi hoàn thành, tấm rèm trông sẽ đẹp hơn và mềm mại hơn.

Lựa chọn loại vải phù hợp với công năng sử dụng

Làm thế nào để nào một tấm rèm cửa đẹp giá rẻ? Mọi thứ chỉ thực sự đẹp và hoàn hảo khi bạn chọn đúng những yếu tố mà một tấm rèm cần có. Trong đó, việc chọn lựa loại vải để may rèm cửa giá rẻ mẫu đẹp cũng cực kỳ quan trọng.

Lựa chọn được chất liệu vải phù hợp
Lựa chọn được chất liệu vải phù hợp

Vải được sử dụng để may rèm cần phải thực sự phù hợp với tổng thể nội thất chung của cả căn phòng cũng như những chức năng trong đó. Một số loại vải có độ mềm, mỏng như voan, ren thường sẽ được sử dụng với mục đích chính là trang trí kết hợp lọc bớt độ sáng. Còn các loại vải dày như nhung, polyester, … thì được may rèm nhằm mục đích cản sản và tạo được không gian riêng tư cho ngôi nhà.

Lưu ý cân đối độ dài của tấm  rèm

Một tấm rèm chỉ thực sự đẹp khi có được một độ dài phù hợp với khung cửa. Hơn nữa, tuỳ thuộc vào độ dài của rèm mà chúng sẽ mang đến những hiệu ứng khác biệt cho toàn bộ căn phòng. Điều này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào sở thích cũng như gu thẩm mỹ của bạn để chọn ra một kiểm rèm: có thể là rèm lọt khung, mẫu rèm tràn khung hay rèm chạm sàn, …

Nếu bạn muốn tổng thể căn phòng trông thật gọn gàng và ngăn nắp thì một tấm rèm được thiết kế lọt khung cho cửa sổ và một tấm rèm không chạm sàn dành cho cửa lớn sẽ thực sự phù hợp với yêu cầu của bạn.

Kiểu dáng tấm rèm

Rèm cửa đẹp giá rẻ cũng cần được thiết kế một kiểu dáng đặc biệt cho mình. Mỗi một kiểu rèm khi hoàn thành đều mang cho mình một phong cách riêng đặc biệt ấn tượng. Hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng rèm cửa cho bạn lựa chọn khi may. Thông thường thì một số những kiểu rèm được may ly sẽ mang đến một không gian thực sự nghiêm chỉnh và quy củ.

Chọn kiểu dáng may rèm ưng ý
Chọn kiểu dáng may rèm ưng ý

Với kiểu rèm ô rê sẽ tạo cho không gian một cảm giác thực sự casual và nhẹ nhàng. Với mẫu rèm Roman độc lạ thì sẽ phù hợp với các khung cửa sổ nhỏ hoặc sử dụng với không gian văn phòng. Nói chung, mỗi một kiểu rèm mà bạn chọn sẽ có tác dụng biến đổi không gian căn nhà của bạn theo một chiều hướng khác. Tuy nhiên, hãy cân nhắc lựa chọn làm thế nào để tổng thể mọi thứ trông thật hài hoà và đẹp mắt.

Để có một sản phẩm rèm cửa đẹp giá rẻ không hề khó. Chỉ cần bạn nghiên cứu và hiểu về kiến trúc cũng như nội thất của không gian căn phòng thì sẽ chọn được cho mình một mẫu đẹp nhất. Chắc chắn, với gu thẩm mỹ riêng của mỗi người, tấm rèm khi hoàn thành sẽ mang một phong cách độc lạ và dấu ấn cá nhân.