Rèm cửa cuốn – mẫu rèm của các căn nhà hiện đại

Rèm cửa cuốn dùng phổ biến cho cửa sổ

Hiện nay, bên cạnh các loại rèm vải truyền thống thì rèm cửa cuốn cũng là một trong những loại rèm được lựa chọn nhiều. Nhiều năm về trước thì rèm cuốn mới chỉ thịnh hành ở các văn phòng công ty. Cho đến vài năm trở lại đây, người ta mới bắt đầu lắp đặt nhiều hơn loại rèm này trong các gia đình. Vậy rèm cửa cuốn có giống rèm vải là dùng được cho mọi loại cửa không? Và nếu so sánh thì ta nên chọn rèm nào cho căn nhà của mình?

Rèm cửa cuốn nên dùng cho loại cửa nào?

Thông thường, phần lớn các loại rèm đều sử dụng được cho cả cửa sổ và cửa đi. Với rèm cửa cuốn, điều này vẫn đúng. Tuy nhiên, nếu thường xuyên quan sát thì bạn sẽ thấy rằng người ta ít khi sử dụng rèm cuốn cho cửa đi mà chủ yếu chỉ dùng cho cửa sổ, cửa kính sát sàn là nhiều.

Về cơ bản thì điều này cũng dễ hiểu. Rèm cửa cuốn là loại kéo lên kéo xuống. Với cửa sổ không hay mở ra mở vào hay cửa kính sát sàn hoàn toàn không mở được thì dùng rèm cuốn cửa sổ đương nhiên hữu ích. Ngược lại, cửa đi luôn có người ra người vào với tần suất dày, trong trường hợp này, dùng rèm cửa cuốn sẽ bất tiện hơn rèm vải khá nhiều.

Rèm cửa cuốn dùng phổ biến cho cửa sổ
Rèm cửa cuốn dùng phổ biến cho cửa sổ

Còn về chất liệu thì cửa kính gỗ hay nhôm kính cũng đều sử dụng rèm cửa cuốn được. Không giống rèm vải chỉ hợp với cửa kính, rèm cuốn loại cửa nào cũng có thể phù hợp được.

Nên sử dụng rèm cửa cuốn hay rèm vải?

Trên thực tế thì mỗi một loại rèm sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Cho dù là rèm cuốn hay rèm vải thì cũng không phải loại đa năng mà thiết kế nội thất nào cũng thích hợp hay nhà nào cũng nên dùng. Vì thế, dựa vào ưu điểm và hạn chế của rèm cửa cuốn, bạn sẽ biết được nhà mình có phù hợp lắp loại rèm này hay không.

Ưu điểm của rèm cuốn

Điểm đáng ghi nhận đầu tiên của loại rèm này phải kể đến thiết kế nhẹ và gọn gàng. So với rèm vải có phần hơi bùng nhùng thì thiết kế của rèm cuốn đơn giản hơn khá nhiều. Cách sử dụng cũng dễ dàng. Chỉ cần dùng tay kéo dây điều chỉnh bên phải/bên trái là được, lập tức rèm sẽ cuốn lên hoặc cuốn xuống theo ý của bạn.

Rèm cuốn thiết kế đơn giản mà đẹp tinh tế, gọn nhẹ
Rèm cuốn thiết kế đơn giản mà đẹp tinh tế, gọn nhẹ

Tiếp theo, ưu điểm lớn nữa của rèm cửa cuốn là về giá thành. Nhìn vậy nhưng giá trọn gói từ đặt rèm tới thi công, lắp đặt rèm cửa dạng cuốn rè hơn nhiều so với rèm vải. Ngay từ giá rèm ban đầu đã rẻ hơn rồi. Đây cũng là lý do mấu chốt mà nhiều gia đình lựa chọn rèm cuốn thay vì rèm vải.

Hạn chế của rèm cuốn

Kiểu dáng của rèm cửa dạng cuốn hiện nay vẫn còn khá hạn hẹp, chưa đa dạng và phong phú như rèm vải. Vậy nên, không phải phong cách nội thất nào của gia đình bạn cũng sẽ thích hợp để lắp rèm cuốn. Rèm cửa cuốn phù hợp với thiết kế nội thất hiện đại, đơn giản, không cần quá sang trọng, cầu kỳ, lộng lẫy.

Nhìn chung, trước khi đưa ra quyết định chọn rèm cửa cuốn hay không thì bạn cần cân nhắc hai vấn đề. Một là khả năng tài chính. Hai là phong cách thiết kế nội thất bên trong nhà. Hai nguyên nhân chủ chốt đó sẽ quyết định “giúp’’ bạn.

Rèm cuốn cửa sổ không nhiều mẫu mã lắm
Rèm cuốn cửa sổ không nhiều mẫu mã lắm

Một số mẫu rèm cuốn đẹp đang thịnh hành

Điểm khác biệt giữa các mẫu rèm cuốn đẹp chủ yếu đánh vào hoa văn thiết kế. Vì rèm cuốn cửa sổ thì chỉ có một hình dáng thế, kích thước phụ thuộc vào kích thước cửa. Vậy nên, phân biệt các mẫu rèm cửa cuốn cũng dựa vào hoa văn trên rèm mà ra.

Rèm cửa cuốn đơn giản

Ngay từ hai chữ “đơn giản’’ là nhiều bạn đã đoán được màu sắc cũng như hoa văn của rèm. Loại rèm này thường chỉ có màu trơn và không thêm hoa văn. Được sử dụng khá nhiều trong các công sở, văn phòng làm việc của công ty vì độ tiện dụng cao. Ngoài ra, nếu thiết kế nhà bạn thuộc kiểu đơn giản, hiện đại mà thanh lịch thì cũng nên chọn loại rèm cuốn này cho phù hợp với phong cách chung.

Kiểu rèm cửa cuốn đơn giản
Kiểu rèm cửa cuốn đơn giản

Rèm cuốn họa tiết

Thời gian gần đây, rèm cuốn cửa sổ họa tiết mới bắt đầu phát triển trên thị trường. Tuy nhiên, về mẫu mã thì không hề thua kém rèm cuốn đơn giản. Thậm chí, có những bộ rèm cửa cuốn tinh tế tới mức khi kéo toàn bộ xuống thì hiện ra một bức tranh thơ mộng siêu đẹp.

Đó là lý do dù mới ra mắt chưa bao lâu nhưng người tiêu dùng đều ưa thích mẫu rèm cuốn cửa sổ này. Tuy nhiên, bạn lưu ý chọn rèm này sao cho họa tiết ăn khớp với thiết kế chung bên trong của ngôi nhà. Nếu không dù hình rất đẹp nhưng khi nhìn tổng thể sẽ tạo cảm giác lệch tông.

Rèm cuốn họa tiết đẹp như bức tranh trong nhà
Rèm cuốn họa tiết đẹp như bức tranh trong nhà

Như vậy, DECOREM đã tư vấn cho bạn đọc một số điều hữu ích về rèm cửa cuốn. Nếu độc giả có nhu cầu tham khảo thêm về các mẫu rèm cuốn đẹp hiện nay thì xin mời ghé thăm decorem.com.vn/ nhé.