Rèm cửa dạng sợi – cho không gian trang trí thêm ấn tượng

Rèm cửa dạng sợi có cấu tạo như thế nào?

Rèm cửa là một trong những món đồ nội thất trang trí nhà cửa rất được ưa chuộng hiện nay. Đây đồng thời cũng là một món đồ nội thất không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào. Với sự phát triển và thay đổi của xu hướng thời trang, rèm cửa ngày càng có nhiều thiết kế đặc biệt như rèm cửa dạng sợi, rèm nhựa, rèm nhung, … Thời gian gần đây được ưa chuộng nhất là rèm sợi. Vậy, thiết kế này có gì đặc biệt?

Cấu tạo của rèm cửa dạng sợi

Rèm cửa dạng sợi có cấu tạo như thế nào?
Rèm cửa dạng sợi có cấu tạo như thế nào?

Về cơ bản, rèm cửa dạng sợi còn được gọi bằng một cái tên khác là rèm kim tuyến. Đây là loại rèm được cấu thành từ các loại sợi có kích thước nhỏ và chúng được đan lại với nhau tạo thành những sợi lớn. Những sợi lớn này khi hoàn thành sẽ được treo lên trên khung rèm. từ đó tạo thành một bộ rèm có dạng sợi hoàn chỉnh. Hiện tại, có 2 dạng rèm sợi cơ bản như sau:

  • Rèm cửa sợi được đan bằng chỉ màu đơn giản;
  • Rèm dạng sợi được đan bằng chỉ màu và có pha thêm các sợi kim tuyến (Loại rèm này có tên gọi là rèm kim tuyến);

Kích thước của rèm sợi là bao nhiêu?

Đối với các bộ rèm cửa dạng sợi thường được thiết kế với một kích thước cố định là 3×3 (Tức là chiều dài 3m và chiều rộng 3m). Tuy nhiên, khi thiết kế, bạn có thể tùy ý điều chỉnh kích thước của rèm sợi linh hoạt phụ thuộc vào không gian căn phòng mà không sợ vải bị bung chỉ như đối với rèm vải.

Với những không gian có ô cửa lớn hơn 3m thì bạn cũng có thể tinh ý sử dụng 2 bộ rèm khác nhau để ghép lại để trong quá trình lắp rèm và đảm bảo không có bất cứ khoảng trống nào trong không gian.

Kích thước cơ bản của rèm cửa
Kích thước cơ bản của rèm cửa

Rèm sợi có rất nhiều sự lựa chọn đa dạng về màu sắc, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn. Một số màu nổi bật có thể nhắc đến như màu hồng, màu trắng, màu tím hay màu xanh lá cây, … Như vậy, bạn có thể dễ dàng chọn ra một gam màu phù hợp với không gian nội thất của từng căn nhà.

Loại rèm cửa treo dạng sợi được sử dụng phổ biến

Hiện nay, với sự phát triển đồng thời nhu cầu của khách hàng ngày một khắt khe hơn nên các vấn đề về nội thất trang trí trong nhà cũng được chú ý hơn. Đó cũng là lý do vì sao, rèm cửa ngày nay càng có nhiều hình thức và nhiều loại chất liệu khác nhau để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với rèm sợi sẽ chỉ có loại như sau:

Rèm cửa dạng sợi sử dụng chỉ: Đây là một loại rèm được làm từ những sợi chỉ nhỏ được kết lại với nhau. Chúng có nhiều màu sắc đa dạng và phù hợp để kết hợp với nhiều không gian cũng như nội thất trong căn phòng và mục đích sử dụng của khách hàng;

Những không gian nên sử dụng rèm sợi

Với công năng chính là sử dụng để trang trí và làm đẹp cho không gian căn phòng. Không giống các loại rèm vải khác, rèm sợi hoàn toàn không có khả năng cản ánh sáng, cản nắng hay gió. Chính vì vậy, rèm cửa dạng sợi thường được sử dụng ở những khu vực trong nhà như:

Một số không gian có thể sử dụng rèm dạng sợi
Một số không gian có thể sử dụng rèm dạng sợi
  • Cửa ra vào của các phòng;
  • Sử dụng để ngăn phòng ngủ theo phong thuỷ;
  • Sử dụng để ngăn cách giữa các phòng;
  • Tận dụng trang trí ở các spa, những nơi làm dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc sân khấu;
  • Đối với gia đình: Rèm cửa sợi thường được treo ở khu vực cửa, không chỉ có tác dụng để trang trí mà còn giúp cho nguồn không khí trong nhà được lưu thông rất tốt. Bên cạnh đó, cũng có thể trang trí đối với những không gian trang trọng như phòng thờ.

Với những người có sở thích về màu sắc và có sự lãng mạn thì có thể sử dụng rèm cửa dạng sợi để trang trí ở trong phòng ngủ. Như vậy có thể tạo nên một không gian vừa lung linh vừa huyền ảo.

Tác dụng chính của rèm sợi

Rèm sợi được kết thành từ những loại sợi có ưu điểm chính là sự đa dạng về màu sắc lẫn mẫu mã thiết kế. Tổng thể đều làm bừng sáng và một không gian lung linh huyền ảo. Như vậy, rèm cửa sợi sẽ giúp cho không gian trở nên cao cấp hơn. Vậy nên, các mẫu thiết kế rèm sợi đều có thể đáp ứng được nhu cầu ngày một khắt khe của con người trong một không gian sống sang trọng – gần gũi nhất.

Không chỉ sử dụng để trang trí mà các gam màu của sợi rèm còn có tác dụng điều phối giúp trung hòa của không gian nội thất. Không những thế, sự hiện diện của rèm sợi còn khiến cho phong cách nội thất trong phòng trở nên đa dạng hơn. Từ đó không gian nhìn chung sẽ mới lạ và thoải mái cho chủ nhân sáng tạo.

Rèm cửa dạng sợi có nhiều tác dụng trang trí đặc biệt
Rèm cửa dạng sợi có nhiều tác dụng trang trí đặc biệt

Rèm cửa dạng sợi mặc dù không phải là một loại rèm đắt tiền. Thế nhưng, rèm sợi lại mang đến cho không gian nhà ở một cái nhìn khác, một tổng thể hoàn toàn đặc biệt. Chính vì vậy, rèm sợi được sử dụng nhiều hơn tại các gia đình và trở thành một món nội thất rất được ưa chuộng.