Bật mí tips hay decor rèm cửa phòng khách đẹp nhất

Cửa nhôm kính nên lắp rèm cửa phòng khách

Trong quá trình thiết kế nội thất nhà, không ít khách hàng băn khoăn về việc nên hay không nên lắp đặt rèm cửa phòng khách. Có người cho rằng phòng khách thì nên để sáng nhất, lấy được nhiều ánh nắng tự nhiên nhất. Ý kiến khác thì lại cho rằng dù sáng cỡ nào thì cũng nên lắp thêm rèm, nhất là đối với nhà có cửa kính. Vậy theo góc nhìn khách quan thì chúng ta có nên đặt rèm cho phòng khách không? Và nếu có thì chọn mẫu rèm phòng khách nào?

Nên hay không nên lắp rèm cửa ở phòng khách?

Câu trả lời ở đây là tùy tình huống phù hợp thì phòng khách nhà bạn mới nên chọn lắp rèm. Với những nhà chọn cửa sổ và cửa đi đều là cửa gỗ hoặc gỗ kính thì không nhất định phải lắp rèm cửa phòng khách. Vì lượng ánh sáng ban ngày đi vào căn phòng là vừa đủ. Hơn nữa, cửa gỗ thì vẫn đảm bảo đủ sự riêng tư cho gia đình sinh hoạt.

Cửa nhôm kính nên lắp rèm cửa phòng khách
Cửa nhôm kính nên lắp rèm cửa phòng khách

Ngược lại, với những căn nhà sử dụng cửa nhôm kính thì nên chọn rèm. Mùa đông có thể không vấn đề gì nhưng sang đến mùa hè bạn sẽ thấy không ổn ngay, nắng rất gắt và nóng từ sáng sớm. Bên cạnh đó, với cửa kính thì vẫn nên có rèm để che những khi cần thiết. Vậy nên, trong trường hợp đó thì đừng ngần ngại mà chọn lắp thêm bộ rèm cho phòng khách nhà bạn.

Tips hay chọn rèm cửa phòng khách

Dưới đây là 2 tips đặc biệt quan trọng cần áp dụng khi chọn rèm cửa ở phòng khách mà bạn nên tham khảo.

Chất liệu rèm không nên quá dày

Chất liệu rèm là yếu tố đầu tiên mà người mua cần chú ý đến. Có thể nhiều bạn sẽ thích những loại rèm thật dày để che đi ánh sáng. Tuy nhiên, quan điểm đó không quá thích hợp với không gian phòng khách. Bởi như đã nói, bất kể thế nào thì phòng khách của một ngôi nhà cũng rất cần có ánh sáng tự nhiên rọi vào, không thể nào sử dụng một loại rèm dày được.

Chất liệu rèm nên dày vừa phải, quá dày sẽ khiến phòng ngột ngạt
Chất liệu rèm nên dày vừa phải, quá dày sẽ khiến phòng ngột ngạt

Rèm dày sẽ thích hợp hơn với phòng ngủ. Còn với phòng khách, bạn chỉ nên chọn loại vải rèm mỏng vừa phải, đủ che nắng nhưng không tạo cảm giác bị ngột ngạt hay bí bức. Đồng thời, vẫn phải hài hòa với không gian lịch sự, phóng khoáng mà ấm cúng của phòng khách.

Rèm cửa nên phù hợp với kiến trúc nội thất

Màu sắc và họa tiết của rèm cần được cân nhắc sao cho thật hài hòa với kiến trúc nội thất của căn nhà, đặc biệt là nội thất phòng khách. Ví dụ như phòng khách nhà bạn toàn gam màu sáng sủa như xanh, hồng, vàng pastel bỗng dưng chọn màu rèm cửa đen tuyền thì không ổn chút nào. Ngược lại, nếu tông chủ đạo của phòng khách là đen, trắng, xám thì lại không nên chọn màu sắc rèm thơ mộng quá.

Màu sắc và họa tiết rèm cửa nên hài hòa với nội thất phòng khách
Màu sắc và họa tiết rèm cửa nên hài hòa với nội thất phòng khách

Bên cạnh đó, họa tiết, hoa văn trên rèm còn nên hài hòa với kiến trúc nội thất ở phòng khách nói riêng và căn nhà nói chung nữa. Điển hình như nhà bạn theo phong cách hiện đại, sang trọng thì lại chọn rèm hoa văn cổ điển thì không được. Nhìn sẽ lệch tông và rất buồn cười. Ngoài ra, chú ý là nên đồng bộ rèm cửa cho cả căn nhà bạn nhé. Không nên để phòng khách một rèm, phòng ngủ một rèm khác.

Cập nhật một số mẫu rèm phòng khách đang thịnh hành

Hiện nay, thị trường rèm cửa đang phát triển rất phong phú và đa dạng. Nổi bật trong đó là 3 mẫu rèm cửa phòng khách được giới thiệu dưới đây.

Rèm vải 2 lớp

Rèm cửa 2 lớp vải
Rèm cửa 2 lớp vải

Phát triển từ thiết kế rèm 1 lớp, rèm 2 lớp vải đang là loại được ưa chuộng hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Thông thường, 2 lớp vải rèm sẽ có một lớp là vải voan thật mỏng. Lớp còn lại là vải dày hơn. Đặc trưng của rèm vải 2 lớp là rất ít hoa văn, họa tiết. Gần như là không có mấy. Vì việc kết hợp với 1 lớp vải voan đã cho thấy rèm đủ đẹp rồi. Thêm họa tiết sẽ bị rối.

Rèm cuốn

Rèm cuốn
Rèm cuốn

Thời gian trước, rèm cuốn chỉ phổ biến ở các văn phòng làm việc. Tuy nhiên, bây giờ rèm cuốn đã được lắp rộng rãi trong các ngôi nhà. Ưu điểm lớn nhất của rèm cuốn là đẹp, tiện và rẻ. Giá lắp rèm cuốn so với rèm vải thông thường rẻ hơn khá nhiều. Mà bên cạnh đó, rèm cuốn vẫn đảm bảo được các công năng cơ bản của một chiếc rèm. Một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp kinh phí hạn hẹp.

Rèm tự động

Vài năm trở lại đây, rèm tự động đã bắt đầu thịnh hành hơn ở trong nước. Rèm tự động không chỉ vừa đẹp, sang trọng mà lại tiện lợi cực kỳ. Đứng từ xa cũng có thể đóng rèm hay mở rèm thoải mái. Có lẽ hạn chế lớn nhất của rèm tự động chắc là về giá thành.

Rèm cửa tự động
Rèm cửa tự động

Trên đây là một số tips chọn rèm cửa phòng khách cũng như gợi ý các mẫu rèm phòng khách đang thịnh hành cho bạn. Nếu cần tham khảo thêm nhiều mẫu hơn, xin mời bạn ghé thăm website decorem.com.vn/ của DECOREM nhé.