Rèm cửa tre là gì? Phân tích đặc điểm của rèm tre

Rèm cửa tre trúc là gì?

Rèm cửa tre trúc hiện đang là sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn để trang trí và che nắng cho không gian thêm mới lạ. Các sản phẩm rèm làm từ tre được sử dụng cho cả không gian ở trong nhà và ngoài trời với thiết kế đa dạng, nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Vậy, rèm tre có tác dụng như thế nào, những ưu điểm nào nổi bật của sản phẩm?

Rèm cửa tre trúc là gì?

Rèm cửa tre trúc là những sản phẩm được làm từ tre hoặc trúc. Rèm tre trúc thường được sử dụng để che nắng ở trong nhà và ngoài trời, tạo nên một không khí thoáng mát, quang đãng. Toàn bộ các thanh tre, trúc đều được đan lại chung với nhau và sử dụng dây dù chắc chắn để cố định. Đi kèm với đó là một bộ dụng cụ, phụ kiện để nhằm mục hỗ trợ rèm  được kéo lên kéo xuống một cách tiện lợi.

Rèm cửa tre trúc là gì?
Rèm cửa tre trúc là gì?

Mành cửa tre trúc được làm từ các thân tre trúc tự nhiên. Những thân tre, trúc tự nhiên được lựa chọn đều có độ già phù hợp. Chúng được lấy chủ yếu từ những vùng đồi núi cao ở Việt Nam. Như vậy mới đảm bảo, rèm khi làm ra có độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài tránh mối mọt.

Đặc điểm của các loại rèm cửa làm từ tre, trúc

Một sản phẩm rèm cửa tre, trúc đều có những đặc điểm khá ấn tượng sau đây:

Nan dày làm tăng độ bền

Nguồn nguyên liệu là tre, trúc tự nhiên nên rèm cửa có những đặc trưng mang đậm nét đẹp truyền thống Việt Nam. độ dày của các nan được lựa chọn từ 0.5cm đến 2cm. Với mộ dày này rèm cửa có khả năng chống nóng hiệu quả mà độ bền cũng được đảm bảo hơn, chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật của rèm tre trúc
Đặc điểm nổi bật của rèm tre trúc

Rèm được xử lý tối ưu nhằm tăng tính thẩm mỹ

Với các nan tre và trúc đều được chuốt vuốt hết sức cẩn thận để tăng vẻ đẹp khi sử dụng treo ở ban công hoặc mái hiên, … Như vậy, sản phẩm sẽ không bị thô và không ảnh hưởng đến tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, khi được xử lý bằng máy móc thì những nan tre và trúc này sẽ cứng hơn, kết hợp với một hệ thống đan lát bằng dây cước nhập khẩu chống chịu được mọi tác động tự nhiên mà không hư hỏng.

Được xử lý mối mọt và chống thấm

Với những sản phẩm được làm từ tre, trúc tự nhiên thì mối mọt vẫn luôn là vấn đề đau đầu của các nhà sản xuất. Thế nhưng, khi làm rèm tre, một loại thuốc và sơn chuyên dụng để chống mối mọt sẽ giúp sản phẩm trở nên bền đẹp hơn. Đồng thời sản phẩm có thể chống thấm nước mưa khi ở ngoài trời rất hiệu quả.

Sử dụng mành cửa tre như thế nào?

Thông thường, bạn sẽ thấy các loại rèm cửa tre được treo nhiều hơn ở khu vực ban công, các mái hiên hoặc trên sân thượng, … Với tác dụng chính là làm mát thay vì chống nắng toàn bộ, rèm tre được tận dụng để trang trí những khu vực sinh hoạt chung hoặc những nơi ra vào có ánh nắng quá nhiều.

Sử dụng rèm tre như thế nào cho đúng?
Sử dụng rèm tre như thế nào cho đúng?

Việc lắp đặt và treo mành rèm tre cũng không quá phức tạp như với rèm cửa vải treo trong nhà. Bạn chỉ cần tìm một vị trí chắc chắn để treo rèm cố định lên trên. Sau khi hoàn tất việc cố định thì chỉ cần thả rèm xuống dưới để sử dụng. Mỗi một bộ rèm  cửa tre đều được trang bị thêm các phụ kiện kéo và thả hết sức đơn giản và linh hoạt. Mọi thứ đều nhỏ gọn, đảm bảo sự thuận tiện, tránh rườm  rà khi dùng.

Những lý do nên chọn rèm tre để sử dụng

Không chỉ dùng để treo ngoài trời, hiện nay, một số gia đình cũng tận dụng nét đẹp đặc biệt của loại rèm này để trang trí ở trong nhà. Vậy những lý do nào khiến người dùng thay đổi suy nghĩ?

Những lý do nên sử dụng mành rèm tre
Những lý do nên sử dụng mành rèm tre
  • Rèm tre rất dễ tái tạo sau khi sử dụng: Tre và trúc là những nguyên liệu từ thiên nhiên cực kỳ an toàn. Hơn nữa, đây còn là một loại thực vật dễ tái tạo. Vậy nên, đây thực sự là một nguồn nguyên liệu vô tận cho bạn sử dụng để làm tre hoặc bất cứ sản phẩm khác.
  • Mành tre có độ bền và tuổi thọ cao: Một chiếc mành tre có thể tồn tại rất lâu trên bất cứ khung cửa nào. Trong một thời gian dài, mành không bị phai màu hoặc bị cong vênh làm mất form dáng.
  • Có sự lựa chọn đa dạng trong mẫu mã – thiết kế: cũng tương tự như rèm vải, rèm tre ngày càng có nhiều sự đa dạng trong thiết kế mẫu mã. Vì là một sản phẩm thủ công, nên các thợ làm rèm có được cho mình một nguồn sáng tạo vô tận tạo ra nhiều mẫu đẹp, độc và lạ.

Rèm cửa tre trước đây có vẻ không phổ biến trong đời sống của chúng ta. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, đây lại là một yếu tố nội thất được rất nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng. Với những lợi ích và công năng đặc biệt như trên, chắc chắn bạn có thể kiến tạo nên một không gian hoàn toàn mới lạ và đặc biệt của riêng mình.